Quảng Bình: Huy động gần 200 người chữa cháy rừng keo

Ngày đăng: 26/08/2023

(PLO)- Đến chiều 26-8, gần 200 người vẫn nỗ lực chữa cháy rừng keo tại núi Am, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Chiều 26-8, một lãnh đạo UBND huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực xử lý vụ cháy rừng keo của người dân trên địa bàn.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 6 giờ ngày 6-8, người dân phát hiện một đám cháy rừng keo của người dân tại núi Am (thôn Tiền Phong, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch), nên trình báo chính quyền địa phương.

Quảng Bình: Huy động gần 200 người chữa cháy rừng keo ảnh 1

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: NDCC

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã nhanh chóng thông báo,huy động gần 100 người là cán bộ xã, các đoàn thể, người dân trên địa bàn và vùng phụ cận nhanh chóng đến hiện trường triển khai dập lửa.

Tuy nhiên, khu vực xảy ra đám cháy ở vị trí cao khoảng 700-1.000m, địa hình đồi núi đá phức tạp, thực bì dày, kết hợp gió thổi mạnh, thời tiết nắng nóng gay gắt… khiến công tác tiếp cận, dập lửa gặp nhiều khó khăn nên vẫn chưa khống chế được đám cháy.

“Chúng tôi đã huy động gần 200 người gồm các lực lượng chức năng như: Công an, Biên phòng, Quân sự, Tiểu đoàn cơ động, Kiểm lâm cùng các lực lượng hỗ trợ khác đến hiện trường tham gia chữa cháy rừng”, lãnh đạo UBND xã Thanh Trạch thông tin.

Đến thời điểm 16 giờ cùng ngày, các lực lượng chức năng đã huy động hàng chục phương tiện máy móc để tạo đường băng cản lửa khống chế đám cháy.

  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email *
  • Nội dung bình luận *
  • Mã bảo vệ *
  • Gửi bình luận Đóng lại

Tin tức - sự kiện

Video

Hình ảnh

Thông tin thời tiết

Ứng phó với biến đổi khí hậu

Phòng chống thiên tai

Tìm kiếm cứu nạn - cứu hộ

PC tại nạn thương tích

Công điện

Văn bản chỉ đạo

Hoạt động của BCĐ

Văn bản pháp quy

Hợp Tác Quốc Tế

Chương trình - Kế hoạch

Đề án - Dự án

Nhu cầu - Tiềm lực

Thông tin tuyên truyền

Phổ biến kiến thức

Liên kết Website

BẢN ĐỒ GOOGLE

GOOGLE MAP

ẢNH VỆ TINH

SATELLITE IMAGE

ẢNH RA ĐA

RADA IMAGE

BẢN ĐỒ THỦY VĂN

HIDROLOGICAL IMAGE

Thống kế lượt truy cập