Liên tiếp nổ kèm rung lắc nhà cửa ở Hà Tĩnh

Ngày đăng: 18/10/2018

         Sáng nay 18/10, hàng ngàn người dân ở các xã ven biển thuộc huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) hoảng hốt tháo chạy khỏi nhà khi chỉ trong vòng khoảng 30 phút tại đây liên tiếp xuất hiện những tiếng nổ lớn kèm theo hiện tượng rung lắc nhà cửa.

             Vào khoảng 6h15 sáng nay (18/10), tại một số xã vùng ven biển huyện Kỳ Anh như: Kỳ Khang, Kỳ Phú, Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh) người dân phát hiện mặt đất có hiện tượng rung lắc, chỉ trong vòng chưa đầy 30 phút đã có 3 đợt rung lắc xảy ra.

              Ông Lê Đình Đức, Trưởng công an xã Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, thời điểm đó, mọi vật dụng trong nhà đều bị rung lắc, nhiều người nghĩ nhà có vấn đề nhưng khi hỏi mọi người xung quanh thì ai cũng đều khẳng định thấy có hiện tượng như vậy.

Vùng dân cư ven biển nơi xuất hiện hiện tượng rung lắc vào sáng nay.
Vùng dân cư ven biển nơi xuất hiện hiện tượng rung lắc vào sáng nay.

           Do nghĩ có động đất thật nên một số người dân tại các xã vùng ven biển đã hốt hoảng chạy ra khỏi nhà để đề phòng sự cố bất trắc.

            Anh Đặng Văn Đức (xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh) cho biết, anh và mọi người trong gia đình nghe thấy tiếng nổ xuất phát từ xã Kỳ Xuân, sau khi tiếng nổ phát ra thì nhà cửa rung lắc.

            "Trong vòng 30 phút có 3 tiếng nổ lớn, sau mỗi tiếng nổ phát ra chúng tôi có cảm giác rung lắc nhẹ khoảng 3 đến 4 giây", anh Đức nói.

             Ông Nguyễn Văn Trọng, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Kỳ Anh xác nhận thông tin trên và cho biết, động đất xảy ra vào khoảng từ 6h15 sáng nay (18/10). Vào thời điểm này, người dân tại các xã Kỳ Khang, Kỳ Phú, Kỳ Xuân có cảm nhận rõ nhất vì nhà cửa, đồ đạc trong nhà rung lắc, thậm chí bị rơi xuống đất, nhiều người dân đã hoảng loạn chạy ra ngoài do lo sợ nhà sập.

              Theo ông Trọng, mỗi đợt rung lắc kéo dài khoảng 3 đến 4 giây; nhiều người dân còn nghe thấy âm thanh như tiếng nổ trước mỗi đợt rung lắc. Hiện tại chưa có ghi nhận thiệt hại gì, nhưng dư chấn của vụ rung lắc khiến người dân hoảng loạn.

              Ông Ngô Đức Hợi, Chánh văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh, xác nhận có dư chấn động đất xảy ra ở xã Kỳ Xuân và các xã lân cận, khiến nhà của người dân bị rung lắc nhẹ. Bước đầu chưa ghi nhận thiệt hại về người và tài sản.

               “Sự việc xảy ra là dấu hiệu của biến đổi khí hậu vì Hà Tĩnh có một vệt nằm trong đới đứt gãy do chuyển động của trái đất”, ông Hợi nói.

Ngọc Chung sưu tâm

Nguồn: Báo điện tử Dân Trí

  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email *
  • Nội dung bình luận *
  • Mã bảo vệ *
  • Gửi bình luận Đóng lại

Tin tức - sự kiện

Video

Hình ảnh

Thông tin thời tiết

Ứng phó với biến đổi khí hậu

Phòng chống thiên tai

Tìm kiếm cứu nạn - cứu hộ

PC tại nạn thương tích

Công điện

Văn bản chỉ đạo

Hoạt động của BCĐ

Văn bản pháp quy

Hợp Tác Quốc Tế

Chương trình - Kế hoạch

Đề án - Dự án

Nhu cầu - Tiềm lực

Thông tin tuyên truyền

Phổ biến kiến thức

Liên kết Website

BẢN ĐỒ GOOGLE

GOOGLE MAP

ẢNH VỆ TINH

SATELLITE IMAGE

ẢNH RA ĐA

RADA IMAGE

BẢN ĐỒ THỦY VĂN

HIDROLOGICAL IMAGE

Thống kế lượt truy cập