Nguồn tin của VietNamNet cho hay, vào khoảng 2h sáng ngày 5/7, các lực lượng chức năng và người dân xã Ngàm Đăng Vài biết tin về vụ sạt lở đất ở thôn Ngàm Đăng Vài 1 nên khẩn trương tìm kiếm cứu nạn và đưa nạn nhân bị thương đi cấp cứu. 

Sạt lở bất ngờ, khối lượng đất đá nhiều đã khiến 2 người tử vong. Danh tính nạn nhân được xác định là ông L.V.T. (SN 1962) và vợ là V.T.Th. (SN 1966, tử vong trên đường đến bệnh viện).

Ngoài ra, 2 cháu nội của ông T. và bà Th. bị thương nặng đang được điều trị tại Trạm y tế xã.

Vụ sạt lở đất khiến 4 người thương vong. (Ảnh: Hoàng Tính)

Ông Triệu Sơn An – Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì cho hay, nhận được thông tin huyện đã cho lực lượng dân quân, công an, huyện đội tới giúp gia đình dựng lán tạm bên ngoài để làm thủ tục mai táng các nạn nhân tử vong.

Huyện cũng vào thăm hỏi, hỗ trợ mai táng phí là 19 triệu đồng/ người tử vong. Đồng thời, huyện dự tính hỗ trợ nhà ở cho gia đình để họ có điều kiện di dời tới nơi khác an toàn.

Hiện trường vụ sạt lở (Ảnh: Hoàng Tính)

Theo báo cáo nhanh của huyện Hoàng Su Phì, tính đến 8h sáng nay, đất đá sạt lở làm hư hại 3 ngôi nhà, trong đó 1 ngôi nhà bị sập hoàn toàn ở xã Ngàm Đăng Vài, 2 ngôi nhà bị ảnh hưởng tại thị trấn Vinh Quang.

Tuyến đường tỉnh lộ 177 đường Bắc Quang - Hoàng Su Phì bị sạt taluy dương gây ách tắc. Nhiều tuyến đường giao thông liên xã bị chia cắt, hơn 10ha hoa màu bị vùi lấp, ước tính tổng thiệt hại trên 3 tỷ đồng.

Gia Phan