Công điện số 84/CĐ-TW hồi 10h00 ngày 4/11/2013 của Ban chỉ đạo PCLBTW - Ủy ban QGTKCN về bão số 12 và ATNĐ

Ngày đăng: 04/11/2013


BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO TRUNG ƯƠNG

ĐIỆN:

- Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Đà Nẵng đến Cà Mau và Kiên Giang
- Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và TKCN các Bộ: Quốc phòng, Ngoại giao, Giao thông vận tải, Công an, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.


        Cơn bão số 12 đang di chuyển nhanh theo hướng Tây Nam và suy yếu thành ATNĐ, dự báo đến chiều và tối nay ATNĐ tiếp tục suy yếu thành vùng thấp đổ bộ vào đất liền khu vực các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi.
       Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay một ATNĐ đang hoạt động ở khu vực miền Nam Philippin, di chuyển chủ yếu theo hướng Tây và Tây Tây Bắc có khả năng mạnh lên thành bão (cơn bão số 13) và đi qua quần đảo Trường Sa; ngoài ra theo một số cơ quan khí tượng Quốc tế, phía Đông ngoài khơi Philippin đã hình thành một cơn bão khắc (tên Quốc tế HAIYAN) với cường độ rất mạnh, có hướng di chuyển về phía biển Đông nước ta.
        Để chủ động đối phó với diễn biến của bão số 12 và các cơn bão tiếp theo, Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương, Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn yêu cầu Ban chỉ huy PCLB&TKCN các tỉnh, thành phố và các Bộ.
        1. Đối với các tỉnh chịu ảnh hưởng trực tiếp cơn bão số 12 tiếp tục thực hiện nội dung Công điện số 83/CĐ-TW ngày 3/11/2013;
        2. The dõi chặt chẽ diễn biến của ATNĐ và của bão số 13, tìm mọi biện pháp thông báo cho chủ các phương tiện biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động về nơi trú tránh, thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm. Khu vực nguy hiểm tỏng 2 ngày tới (5 và 6/11/2013) được xác định là vùng biển từ vĩ tuyến 8 đến vĩ tuyến 15, vùng biển nguy hiểm sẽ được điều chỉnh theo diễn biến của bão.
Đối với tàu thuyền đang hoạt động ở giữa biển Đông và Bắc quần đảo Trường Sa phỉa kiên quyết chỉ đạo, hướng dẫn di chuyển vào bờ hoặc lên phía Bắc vĩ tuyến 15; đối với tầu thuyền hoạt động ở khu vực đảo Trường Sa phải di chuyển vào bờ hoặc xuống phía Nam vĩ tuyến 8 hoặc tìm nơi trú tránh để đảm bảo an toàn (có nơi neo đậu tàu thuyền an toàn, người lên bờ tránh bão);
        3. Bộ Ngoại giao liên hệ với các nước trong khu vực để hỗ trợ người dân tránh trú bão;
        4. Sẵn sàng lực lượng phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu;
       5. Tổ chức trực ban  nghiêm tưc, thường xuyên báo cáo về Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương và Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn./.
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email *
  • Nội dung bình luận *
  • Mã bảo vệ *
  • Gửi bình luận Đóng lại

Tin tức - sự kiện

Video

Hình ảnh

Thông tin thời tiết

Ứng phó với biến đổi khí hậu

Phòng chống thiên tai

Tìm kiếm cứu nạn - cứu hộ

PC tại nạn thương tích

Công điện

Văn bản chỉ đạo

Hoạt động của BCĐ

Văn bản pháp quy

Hợp Tác Quốc Tế

Chương trình - Kế hoạch

Đề án - Dự án

Nhu cầu - Tiềm lực

Thông tin tuyên truyền

Phổ biến kiến thức

Liên kết Website

BẢN ĐỒ GOOGLE

GOOGLE MAP

ẢNH VỆ TINH

SATELLITE IMAGE

ẢNH RA ĐA

RADA IMAGE

BẢN ĐỒ THỦY VĂN

HIDROLOGICAL IMAGE

Thống kế lượt truy cập