Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Kiên Giang phát triển kinh tế cần quan tâm tới bảo vệ môi trường

Ngày đăng: 17/04/2019

Chiều 13/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm một số doanh nghiệp đang sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Phát biểu với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và lãnh đạo, công nhân, người lao động Công ty CP Gỗ MDF VRG Kiên Giang, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh rằng, trong đầu tư phát triển tỉnh Kiên Giang cần phải chú ý đến vấn đề bảo vệ môi trường…

Tham gia đoàn công tác có Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn công tác của T.Ư đã đến thăm một số doanh nghiệp đang sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Kiên Giang (ảnh: Khương Trung).

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm Công ty CP Gỗ MDF VRG Kiên Giang, nằm trong Khu công nghiệp (KCN) Thạnh Lộc (huyện Châu Thành). Đây là doanh nghiệp đầu tiên đầu tư vào KCN Thạnh Lộc, KCN duy nhất ở Kiên Giang. Tại đây, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã tham quan dây chuyền sản xuất gỗ công nghiệp của doanh nghiệp.

Phát biểu với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và lãnh đạo, công nhân, người lao động, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã đặt câu hỏi về vấn đề kêu gọi đầu tư, sản xuất kinh doanh, có chú ý đến sự hài hòa giữa lợi ích của địa phương và doanh nghiệp? 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm Công ty CP Gỗ MDF VRG Kiên Giang. (ảnh: Khương Trung)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Kiên Giang có lợi thế về phát triển nông nghiệp, với cây lúa, con tôm và có tiềm năng về du lịch khi Phú Quốc đang phát triển mạnh. Vì vậy, Kiên Giang cần quan tâm phát triển lĩnh vực công nghiệp để có sự phát triển toàn diện hơn. Tuy nhiên, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh rằng, trong đầu tư phát triển, tỉnh Kiên Giang cần phải chú ý đến vấn đề bảo vệ môi trường…

Chiều cùng ngày, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và đoàn công tác đã đến thăm quan mô hình nuôi tôm công nghiệp của Công ty CP Trung Sơn, tại xã Dương Hòa, huyện Kiên Lương.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng Nguyễn Phú Trọng thăm quan mô hình nuôi tôm công nghiệp của Công ty CP Trung Sơn, tại xã Dương Hòa, huyện Kiên Lương (ảnh: Khương Trung)

Công ty này hiện có hai khu sản xuất tôm giống chất lượng cao, với công suất 1,5 tỷ con tôm giống; khu nuôi tôm công nghiệp ứng dụng công nghệ cao với diện tích 1.000 ha và hai nhà máy chế biến, đang sử dụng 1.500 lao động với hơn 70% là người địa phương.

  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email *
  • Nội dung bình luận *
  • Mã bảo vệ *
  • Gửi bình luận Đóng lại

Tin tức - sự kiện

Video

Hình ảnh

Thông tin thời tiết

Ứng phó với biến đổi khí hậu

Phòng chống thiên tai

Tìm kiếm cứu nạn - cứu hộ

PC tại nạn thương tích

Công điện

Văn bản chỉ đạo

Hoạt động của BCĐ

Văn bản pháp quy

Hợp Tác Quốc Tế

Chương trình - Kế hoạch

Đề án - Dự án

Nhu cầu - Tiềm lực

Thông tin tuyên truyền

Phổ biến kiến thức

Liên kết Website

BẢN ĐỒ GOOGLE

GOOGLE MAP

ẢNH VỆ TINH

SATELLITE IMAGE

ẢNH RA ĐA

RADA IMAGE

BẢN ĐỒ THỦY VĂN

HIDROLOGICAL IMAGE

Thống kế lượt truy cập