Tình hình mưa lớn diện rộng và cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Ngày đăng: 15/04/2019

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén có trục đi qua Bắc Bộ nên từ ngày 12/4 - 14/4, Khu vực Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ rải rác các có mưa, mưa vừa đến mưa to, lượng phổ biến từ 10-30mm. Tính đến 17h ngày 14/4, một số khu vực đã có mưa lớn như: Bắc Quang (Hà Giang): 124mm; Na Hang (Tuyên Quang): 90mm; Chợ Chã (Thái Nguyên) 72mm;  riêng tại Yên Thượng (Bắc Kạn) từ đêm ngày 13/4 đến 15h ngày 14/4 lượng mưa đo được là 81mm.

Ảnh mây vệ tinh ngày 14/4/2019 - Nguồn: TT Dự báo KTTV Quốc gia

Theo bản tin của TT DBKTTVQGia: Tối nay ở vùng núi các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông. Trong đêm nay và ngày mai (15/4) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi 100-120mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

* Về tình hình thiệt hại: Theo báo cáo của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Quảng Bình, mưa dông kèm theo lốc và mưa đá đã gây thiệt hại về nhà cửa, cây trồng.

Trong đó, thiệt hại nặng nhất là tại một số khu vực của tỉnh Bắc Kạn như Ba Bể, Chợ Đồn, Chợ Mới (ước tính thiệt hại ban đầu về kinh tế khoảng 800 triệu đồng).

Hàng chục hecta ngô bị gãy đổ tại huyện Chợ Đồn, Chợ Mới, Bắc Kạn - Nguồn: VOV

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo trung ương về PCTT đã gửi bản tin cảnh báo về tình thời tiết nguy hiểm tới Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các địa phương thuộc vùng ảnh hưởng để có phương án ứng phó và thông tin tới người dân, chủ động phòng tránh.

  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email *
  • Nội dung bình luận *
  • Mã bảo vệ *
  • Gửi bình luận Đóng lại

Tin tức - sự kiện

Video

Hình ảnh

Thông tin thời tiết

Ứng phó với biến đổi khí hậu

Phòng chống thiên tai

Tìm kiếm cứu nạn - cứu hộ

PC tại nạn thương tích

Công điện

Văn bản chỉ đạo

Hoạt động của BCĐ

Văn bản pháp quy

Hợp Tác Quốc Tế

Chương trình - Kế hoạch

Đề án - Dự án

Nhu cầu - Tiềm lực

Thông tin tuyên truyền

Phổ biến kiến thức

Liên kết Website

BẢN ĐỒ GOOGLE

GOOGLE MAP

ẢNH VỆ TINH

SATELLITE IMAGE

ẢNH RA ĐA

RADA IMAGE

BẢN ĐỒ THỦY VĂN

HIDROLOGICAL IMAGE

Thống kế lượt truy cập