Thiệt hại do thiên tai 6 tháng đầu năm ước tính hơn 877 tỷ đồng

Ngày đăng: 08/07/2024

Đó là báo cáo của Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Bộ Nông ngiệp và Phát triển Nông thôn do Bộ trưởng Lê Minh Hoan chủ trì diễn ra ngày 5/7 tại Hà Nội.


Theo báo cáo về công tác phòng chống thiên tai, ông Phạm Đức Luận, Cục trưởng Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai cho biết, trong 6 tháng đầu năm, thiên tai ở nước ta đã làm 51 người chết mất tích; thiệt hại về kinh tế ước tính hơn 877 tỷ đồng. Mặc dù thiệt hại về kinh tế giảm nhưng số người thương vong lại tăng.

Theo ông Luận, dự báo từ nay đến cuối năm, thiên tai sẽ xảy ra phức tạp hơn nên Bộ NN-PTNT cần quan tâm phối hợp với các địa phương, bám sát tình hình dự báo để tập trung chỉ đạo sản xuất.

Đề cập công tác ứng phó thiên tai và đảm bảo nguồn nước cho Nam bộ và Tây Nguyên, ông Nguyễn Tùng Phong, Cục trưởng Cục Thủy lợi cho rằng, đối với hạn mặn ở ĐBSCL, công tác dự báo đã ngày càng được cải thiện nhờ kinh nghiệm từ các năm hạn mặn như 2014, 2016, 2020.

Vì vậy, mặc dù hạn mặn khốc liệt nhưng sản xuất, trồng trọt vẫn đạt kết quả tốt, năng suất tăng khá, đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu thụ trong nước cũng như chế biến, sử dụng làm thức ăn chăn nuôi và xuất khẩu.

#Theo  Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia đã có báo cáo nhận định xu thế thời tiết ở Nam bộ và Tây Nguyên từ ngày 6-7 đến 12-7. Hình thái chủ đạo ở khu vực này là ngày nắng, chiều tối và tối hoặc đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong khi, miền Bắc và miền Trung sẽ đón một đợt nắng nóng gay gắt trở lại từ nay đến ngày 12-7 (cường độ mạnh nhất từ ngày 8-7).

 

  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email *
  • Nội dung bình luận *
  • Mã bảo vệ *
  • Gửi bình luận Đóng lại

Tin tức - sự kiện

Video

Hình ảnh

Thông tin thời tiết

Ứng phó với biến đổi khí hậu

Phòng chống thiên tai

Tìm kiếm cứu nạn - cứu hộ

PC tại nạn thương tích

Công điện

Văn bản chỉ đạo

Hoạt động của BCĐ

Văn bản pháp quy

Hợp Tác Quốc Tế

Chương trình - Kế hoạch

Đề án - Dự án

Nhu cầu - Tiềm lực

Thông tin tuyên truyền

Phổ biến kiến thức

Liên kết Website

BẢN ĐỒ GOOGLE

GOOGLE MAP

ẢNH VỆ TINH

SATELLITE IMAGE

ẢNH RA ĐA

RADA IMAGE

BẢN ĐỒ THỦY VĂN

HIDROLOGICAL IMAGE

Thống kế lượt truy cập