Mực nước sông Mekong tăng mạnh do mưa lớn tuần qua

Ngày đăng: 29/07/2021

Mực nước quan trắc ở hạ lưu sông Mekong đã tăng đáng kể trong bảy ngày qua do lượng mưa lớn và lượng nước xả đột ngột từ các đập

Mực nước quan trắc ở hạ lưu sông Mekong (LMB) đã tăng đáng kể trong bảy ngày qua do lượng mưa lớn và lượng nước xả đột ngột từ các đập, Ban thư ký Ủy hội sông Mekong (MRC) cho biết.

Mực nước sông cao hơn mức trung bình dài hạn đối với các trạm thượng lưu và nhưng vẫn thấp hơn mức báo động tại tất cả các trạm.

Khu vực này đã nhận được lượng mưa cao hơn khoảng 40% so với lượng mưa trung bình trong tháng Bảy so với cùng kỳ năm 2015 và 2020.

Mực nước ở Chiang Saen của Thái Lan, trạm quan trắc trên cùng thứ hai trong LMB, đã tăng từ 3,10 mét (m) lên 6,5m trong khoảng thời gian từ ngày 20 đến ngày 23 tháng 7, mức tăng gần 3,5m. Nhưng mực nước tại đây đã rút đi khoảng 1m trong khoảng thời gian từ ngày 24-26 tháng 7. Trong thời gian 5 ngày tới, mực nước sông dự kiến ​​sẽ giảm thêm 0,65m.

Trạm Luang Prabang đã chứng kiến ​​mực nước sông tăng từ 9,92m lên 12,28m trong khoảng thời gian từ ngày 22 đến ngày 26 tháng 7 và mực nước tại đây được dự báo sẽ giảm khoảng 0,35m trong năm ngày tới.

Tại Campuchia, mực nước ở các đoạn từ Stung Treng đến Neak Luong ở Prey Veng được ghi nhận đã tăng 0,85m trong cùng thời kỳ. Trong năm ngày tới, các mức được dự báo sẽ tăng thêm 2,60m.

Đồng bằng sông Cửu Long có trạm Tân Châu trên sông Mekong và trạm Châu Đốc trên sông Bassac, mực nước dao động giữa các giá trị tối đa và tối thiểu do tác động của thủy triều.

Trong khi đó, theo Bộ Tài nguyên nước Trung Quốc, dòng nước chảy ra từ trạm thủy điện Jinghong ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc sẽ giảm tới 50% do xây dựng lưới điện.

Nguồn: MRC

Vụ KHCN & HTQT

  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email *
  • Nội dung bình luận *
  • Mã bảo vệ *
  • Gửi bình luận Đóng lại

Tin tức - sự kiện

Video

Hình ảnh

Thông tin thời tiết

Ứng phó với biến đổi khí hậu

Phòng chống thiên tai

Tìm kiếm cứu nạn - cứu hộ

PC tại nạn thương tích

Công điện

Văn bản chỉ đạo

Hoạt động của BCĐ

Văn bản pháp quy

Hợp Tác Quốc Tế

Chương trình - Kế hoạch

Đề án - Dự án

Nhu cầu - Tiềm lực

Thông tin tuyên truyền

Phổ biến kiến thức

Liên kết Website

BẢN ĐỒ GOOGLE

GOOGLE MAP

ẢNH VỆ TINH

SATELLITE IMAGE

ẢNH RA ĐA

RADA IMAGE

BẢN ĐỒ THỦY VĂN

HIDROLOGICAL IMAGE

Thống kế lượt truy cập