Động đất 3 độ richter cách ranh giới huyện Mường Nhé-Điện Biên khoảng 50km

Ngày đăng: 05/12/2018

Theo Trung tâm Báo tin Động đất và Cảnh báo Sóng thần (Viện Vật lý Địa cầu): Vào hồi 9 giờ 17 phút 53 giây (giờ GMT) ngày 3/12, tức 16 giờ 17 phút 53 giây (giờ Hà Nội) ngày 3/12, một trận động đất có độ lớn 3 độ richter xảy ra tại vị trí có tọa độ 22.485 vĩ độ Bắc, 101.665 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 12 km.

Động đất xảy ra gần khu vực biên giới Lào - Trung Quốc cách ranh giới huyện Mường Nhé, tỉnh Điên Biên khoảng 50 km.

Trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, Phó Giáo sư Tiến sỹ Nguyễn Hồng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Báo tin Động đất và Cảnh báo Sóng thần Việt Nam cho biết, động đất xảy ra gần khu vực biên giới Lào - Trung Quốc cách ranh giới huyện Mường Nhé, tỉnh Điên Biên là trận động đất nhỏ, chỉ đạt 3 độ richter nên không có khả năng gây thiệt hại về người và tài sản cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt nơi đây.

Trên địa bàn tỉnh Điện Biên từng xảy ra 2 trận động đất lớn. Đó là trận động đất với 6,75 độ richter vào năm 1935 trên đới đứt gẫy sông Mã và năm 1983 với 6,8 độ richter xảy ra ở Tuần Giáo nằm trên đới đứt gãy Sơn La. Tuy vậy, hai trận động đất này đều không gây ra hậu quả nặng nề cho người dân nơi đây. Vì thời điểm đó ở khu vực này dân cư còn thưa thớt, nhà cửa chủ yếu làm bằng gỗ, vách đất, chưa có công trình cao tầng lớn như ngày nay. Đây cũng được coi là 2 trận động đất mạnh nhất ở Việt Nam từ trước đến nay được ghi nhận. Do vậy, so với trận động đất lần này với 3 độ richter không gây thiệt hại đáng kể.

Trung tâm Báo tin Động đất và Cảnh báo Sóng thần đang tiếp tục theo dõi và cập nhập sớm nhất về diễn biến của trận động đất này.

  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email *
  • Nội dung bình luận *
  • Mã bảo vệ *
  • Gửi bình luận Đóng lại

Tin tức - sự kiện

Video

Hình ảnh

Thông tin thời tiết

Ứng phó với biến đổi khí hậu

Phòng chống thiên tai

Tìm kiếm cứu nạn - cứu hộ

PC tại nạn thương tích

Công điện

Văn bản chỉ đạo

Hoạt động của BCĐ

Văn bản pháp quy

Hợp Tác Quốc Tế

Chương trình - Kế hoạch

Đề án - Dự án

Nhu cầu - Tiềm lực

Thông tin tuyên truyền

Phổ biến kiến thức

Liên kết Website

BẢN ĐỒ GOOGLE

GOOGLE MAP

ẢNH VỆ TINH

SATELLITE IMAGE

ẢNH RA ĐA

RADA IMAGE

BẢN ĐỒ THỦY VĂN

HIDROLOGICAL IMAGE

Thống kế lượt truy cập