Đến Nhà Trắng cũng... ngập

Ngày đăng: 10/07/2019

Cơn mưa lớn kéo dài hôm 8-7 ở thủ đô Washington – Mỹ đã nhấn chìm đường sá thành sông, khiến xe cộ chết máy và gây ngập lụt tại các ga tàu điện ngầm cùng với tầng hầm Nhà Trắng.

Trung tâm dự báo thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) cho biết đây không phải là trận lụt thông thường và cảnh báo người dân không nên ra đường cũng như tránh các khu vực thấp.

"Cảnh báo lũ quét khẩn cấp. Nhiều tuyến đường có nguy cơ bị ngập. Nếu thấy đường ngập, mọi người hãy tìm đường khác" - NWS thông báo và cho biết trận lũ quét sẽ kéo dài đến 14 giờ (giờ địa phương).

Một số đoạn video cho thấy nước tràn vào cả nhà ga tàu điện ngầm, thang máy, hầm để xe và gây ra tình trạng cúp điện gần Bảo tàng Lưu trữ Quốc gia.

Tầng hầm Nhà Trằng bị ngập. Ảnh: ABC News

Tại khu vực sát Văn phòng Tổng thống Mỹ ở Cánh Tây Nhà Trắng, nhân viên chính phủ được huy động để hút nước ra ngoài. Trên các con đường bị ảnh hưởng, lực lượng cứu hộ sử dụng thuyền để giải cứu những người mắc kẹt.

Theo nhà khí tượng học Cody Ledbetter của NSW, lượng mưa đổ xuống trong 2 giờ ước tính đạt khoảng 160 mm ở TP Frederick, bang Maryland, 114 mm ở TP Arlington, bang Virginia và 86 mm tại sân bay Ronald Reagan Washington.

Sau 9 giờ cùng ngày (giờ địa phương), mực nước tại công viên Cameron Run ở TP Alexandria, bang Virginia đã tăng hơn 2 m trong vòng 30 phút.

Ông Pete Piringer, người phát ngôn Sở cứu hỏa hạt Montgomery, bang Maryland, cho biết lực lượng cứu hộ đã tiếp nhận hàng chục cuộc gọi nhờ giúp đỡ. Tuy nhiên, chưa có báo cáo về thương vong liên quan đến cơn bão.

Nhiều phương tiện bị mắc kẹt khi đang trên đường đi làm vào sáng 8-7. Ảnh: AP

Nước tràn vào nhà ga tàu điện ngầm. Ảnh: Reuters

Nhiều xe hơi đang đi qua vùng nước ngập trong khi một số tài xế bị kẹt trên nhiều tuyến đường ở thủ đô Washington. Ảnh: AP

Hai người đàn ông đứng trên những chiếc xe đang bị chìm trong biển nước. Ảnh: AP

Nhân viên cứu hỏa đang cứu 3 người bị mắc kẹt trong vùng nước ngập. Ảnh: District of Columbia Fire and EM

Những nhân viên cứu hộ băng qua vùng nước ngập sau khi đã cứu thoát tổng cộng 15 người từ tầng hầm để xe. Ảnh: District of Columbia Fire and EM

Nước ngập trên tuyến đuờng S. Capitol St và Malcolm X Ave SE. Ảnh: District of Columbia Fire and EM

 

  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email *
  • Nội dung bình luận *
  • Mã bảo vệ *
  • Gửi bình luận Đóng lại

Tin tức - sự kiện

Video

Hình ảnh

Thông tin thời tiết

Ứng phó với biến đổi khí hậu

Phòng chống thiên tai

Tìm kiếm cứu nạn - cứu hộ

PC tại nạn thương tích

Công điện

Văn bản chỉ đạo

Hoạt động của BCĐ

Văn bản pháp quy

Hợp Tác Quốc Tế

Chương trình - Kế hoạch

Đề án - Dự án

Nhu cầu - Tiềm lực

Thông tin tuyên truyền

Phổ biến kiến thức

Liên kết Website

BẢN ĐỒ GOOGLE

GOOGLE MAP

ẢNH VỆ TINH

SATELLITE IMAGE

ẢNH RA ĐA

RADA IMAGE

BẢN ĐỒ THỦY VĂN

HIDROLOGICAL IMAGE

Thống kế lượt truy cập