Chủ động đối phó với ATNĐ gần biển Đông

Ngày đăng: 28/12/2018

      Theo dự báo của Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, phía Đông miền Trung Philippin xuất hiện một ATNĐ. Hồi 07h00 ngày 27/12, vị trí tâm ATNĐ ở vào khoảng 10,7 độ Vĩ Bắc; 129,5 độ Kinh Đông, cách bờ biển miền Trung Philippin khoảng 450km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 7, giật cấp 9. Dự báo trong 24 giờ tới, ATNĐ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15-20km; đến 07h00 ngày 28/12, vị trí tâm ATNĐ ở vào khoảng 11,5 độ Vĩ Bắc; 125,7 độ Kinh Đông, ngay bờ biển khu vực miền Trung Philippin, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 7, giật cấp 9. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

       Để chủ động đối phó với ATNĐ gần biển Đông, tránh chủ quan trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch. Ngày 27/12 Ban Chỉ đạo TW về PCTT đã có công văn số 635/TWPCTT-VP gửi: Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh từ Quảng Ninh đến Kiên Giang; Các Bộ: Giao thông vận tải, Công thương, Ngoại giao, Quốc phòng, TN và MT, NN và PTNT.

        Đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố và các Bộ thông báo cho chủ các phương tiện tàu, thuyền và thuyền trưởng biết chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp để đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu.

 
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email *
  • Nội dung bình luận *
  • Mã bảo vệ *
  • Gửi bình luận Đóng lại

Tin tức - sự kiện

Video

Hình ảnh

Thông tin thời tiết

Ứng phó với biến đổi khí hậu

Phòng chống thiên tai

Tìm kiếm cứu nạn - cứu hộ

PC tại nạn thương tích

Công điện

Văn bản chỉ đạo

Hoạt động của BCĐ

Văn bản pháp quy

Hợp Tác Quốc Tế

Chương trình - Kế hoạch

Đề án - Dự án

Nhu cầu - Tiềm lực

Thông tin tuyên truyền

Phổ biến kiến thức

Liên kết Website

BẢN ĐỒ GOOGLE

GOOGLE MAP

ẢNH VỆ TINH

SATELLITE IMAGE

ẢNH RA ĐA

RADA IMAGE

BẢN ĐỒ THỦY VĂN

HIDROLOGICAL IMAGE

Thống kế lượt truy cập