Chiến sĩ Cảnh sát PCCC vì nhân dân phục vụ

Ngày đăng: 20/11/2023

Sau 3 năm tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân tại Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Trà Vinh, năm 2018 Trần Bá Tâm được xét chuyển chuyên nghiệp. Trung úy Trần Bá Tâm luôn gương mẫu trong công tác, sẵn sàng nhận lệnh lên đường thực hiện nhiệm vụ, dù biết phía trước là khó khăn, hiểm nguy.

 Đó có thể là tình huống nổ do khí gas hoặc sập cấu kiện xây dựng trong những vụ hỏa hoạn, lặn xuống sông sâu giữa đêm khuya nước lạnh đến thấu xương để cứu người, cứu tài sản... 8 năm công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Trà Vinh, Trung úy Trần Bá Tâm trên 50 lần trực tiếp chiến đấu trong các vụ cháy, tai nạn… Anh cùng đồng đội trực tiếp tìm thấy hơn 20 nạn nhân.

Trung úy Trần Bá Tâm cùng đồng đội nỗ lực dập tắt đám cháy.

Trung tá Trương Công Lý, Đội trưởng Đội Công tác chữa cháy và CNCH đánh giá Trung úy Trần Bá Tâm là cán bộ dày dặn kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm CNCH, đặc biệt là công tác tìm kiếm nạn nhân dưới nước. “Lúc triển khai phương án tìm kiếm, cần phải xác định được địa điểm cuối cùng nạn nhân đuối nước và dựa vào dòng nước lên xuống cũng như địa hình dưới đáy để phân tích, đoán định vị trí nạn nhân. Ngoài ra, khi lặn xuống đáy sông, cần phải xác định được dòng chảy, hướng quấn của dòng nước để tìm kiếm”, Trung úy Trần Bá Tâm chia sẻ.

Ngày 14/9 vừa qua có 2 học sinh bị đuối nước tại sông Láng Thé (đoạn qua xã Đại Phước, huyện Càng Long). Trung úy Trần Bá Tâm được điều động đến hiện trường phối hợp với đồng đội triển khai phương án tìm kiếm nạn nhân, phải ngâm mình dưới sông trong thời tiết trời mưa, gió lớn. Khi nhìn thấy ánh mắt tiếc thương, tiếng gào khóc của thân nhân gia đình người bị nạn, anh cùng đồng đội gắng sức nhanh nhất có thể để tìm thấy nạn nhân, bàn giao cho chính quyền địa phương và gia đình.

Cùng với nhiệm vụ công tác chữa cháy và CNCH, Trung úy Trần Bá Tâm còn tham gia công tác huấn luyện, bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, nhất là những bài tập khó. Không chỉ chia sẻ kinh nghiệm chiến đấu, tác phong làm việc trong môi trường luôn có tình huống khẩn cấp, anh còn truyền lửa nhiệt huyết, tinh thần xông pha đến đồng đội.

Trong chuỗi các hoạt động phục vụ diễn tập phương án chữa cháy và CNCH có huy động nhiều lực lượng, phương tiện quy mô cấp tỉnh năm 2023 được tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh vào đầu tháng 10 vừa qua, Trung úy Trần Bá Tâm đã giúp chỉ huy đội, ban lãnh đạo đơn vị tham mưu Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nội dung, phần việc như đảm bảo tốt thông tin, liên lạc thông suốt cho các lực lượng, phương tiện tham gia thực binh.

Anh xây dựng hồ sơ phục vụ diễn tập, xây dựng chiến thuật chữa cháy và CNCH phù hợp với tình hình thực tế và chủ động kiểm tra, bảo quản, bảo dưỡng tốt phương tiện phục vụ công tác tập luyện, diễn tập, đảm bảo an toàn về người, phương tiện trong suốt quá trình diễn ra các hoạt động diễn tập. Kết thúc đợt diễn tập, Trung úy Trần Bá Tâm cùng nhiều cá nhân, tập thể được Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh tặng Bằng khen.

Hồ Giang - Lê Hạnh

  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email *
  • Nội dung bình luận *
  • Mã bảo vệ *
  • Gửi bình luận Đóng lại

Tin tức - sự kiện

Video

Hình ảnh

Thông tin thời tiết

Ứng phó với biến đổi khí hậu

Phòng chống thiên tai

Tìm kiếm cứu nạn - cứu hộ

PC tại nạn thương tích

Công điện

Văn bản chỉ đạo

Hoạt động của BCĐ

Văn bản pháp quy

Hợp Tác Quốc Tế

Chương trình - Kế hoạch

Đề án - Dự án

Nhu cầu - Tiềm lực

Thông tin tuyên truyền

Phổ biến kiến thức

Liên kết Website

BẢN ĐỒ GOOGLE

GOOGLE MAP

ẢNH VỆ TINH

SATELLITE IMAGE

ẢNH RA ĐA

RADA IMAGE

BẢN ĐỒ THỦY VĂN

HIDROLOGICAL IMAGE

Thống kế lượt truy cập