Cảnh sát PCCC & CNCH chở nước ngọt ứng cứu người dân vùng hạn mặn

Ngày đăng: 22/03/2020

Cảnh sát PCCC & CNCH chở nước ngọt ứng cứu người dân vùng hạn mặn

Nhằm giúp người dân trên địa bàn tỉnh Bến Tre khắc phục phần nào tình trạng thiếu nước ngọt sinh hoạt trong đợt hạn mặn gay gắt, Ban Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre chỉ đạo Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH thực hiện phân công lực lượng, bố trí phương tiện hỗ trợ việc phát và vận chuyển nước ngọt đến người dân.

Thượng tá Nguyễn Thanh Phong - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh Bến Tre cho biết, đơn vị đã và đang thực hiện việc phân công CBCS phát miễn phí và hỗ trợ người dân trong việc vận chuyển nước ngọt phục vụ sinh hoạt và sản xuất.

Xe chở nước chuyên dụng phục vụ chữa cháy nay được trưng dụng "ứng cứu" người dân trong "cơn khát" nước ngọt giữa đợt hạnmặn lịch sử.

Ngày 15/3, Phòng Cảnh sát PCCC &CNCH, Công an tỉnh Bến Tre phối hợp với Công ty Cấp thoát nước Bến Tre tổ chức cấp phát miễn phí 5.000 lít nước ngọt sinh hoạt cho Nhân dân ở khu vực phường Phú Tân (TP Bến Tre).

Tiếp tục thực hiện chương trình cấp nước ngọt cho người dân, mỗi ngày Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh Bến Tre sẽ phát miễn phí 10.000 lít nước ngọt cho bà con tại các địa bàn thiếu nước ngọt nghiêm trọng.

Người dân mang dụng cụ đến điểm tập trung để lấy nước phục vụ sinh hoạt.

Đồng thời đơn vị chủ động phối hợp với các ban, ngành, chính quyền địa phương sẵn sàng bố trí lực lượng và phương tiện như: xe chở nước chuyên dụng, máy bơm, đường ống… để vận chuyển nguồn nước ngọt từ các mạnh thường quân hỗ trợ cung ứng cho  người dân.

Đối với những địa bàn xa, đường nhỏ, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp cùng đoàn viên thanh niên dùng xe kéo để vận chuyển nước ngọt đến các hộ dân.

Cùng với đó, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bến Tre cùng Chi đoàn các đơn vị nghiệp vụ, Công an cơ sở phối hợp với Đoàn Thanh niên các cấp tập trung cho hoạt động động hỗ trợ người dân ứng phó với hạn mặn đang diễn ra gay gắt. 

Những phần việc cụ thể gắn liền với 3 hoạt động chính: vận chuyển nước ngọt đến nơi, hỗ trợ đào giếng khơi, vận động tặng nước ngọt, nước uống cho bà con Nhân dân. Qua đó, kết hợp công tác tuyên truyền đến người dân về việc sử dụng tiết kiệm nước ngọt, chủ động trữ nước.

CBCS hỗ trợ người dân trong việc vận chuyển nước ngọt về nhà.

Đoàn viên thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Bến Tre đã quyên góp được 5 triệu đồng tổ chức đến tận nhà thăm, tặng nhu yếu phẩm và nước ngọt cho gia đình chính sách, gia đình neo đơn trên địa bàn.

Những việc làm thiết thực trên đã phần nào hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn trong trong mùa hạn, mặn. Từ đó lan tỏa hình ảnh đẹp về vai trò xung kích, tiên phong của Công an quê hương Đồng Khởi.

 

Theo thống kê, tỉnh Bến Tre hiện có khoảng 57.000 hộ dân với 205.000 người sống xa nội đồng, bãi ngang, vùng ven biển, khu vực cù lao sẽ thiếu nước sinh hoạt hợp vệ sinh do hết nguồn dự trữ.

 

Nguồn: Công an Nhân dân         

  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email *
  • Nội dung bình luận *
  • Mã bảo vệ *
  • Gửi bình luận Đóng lại

Tin tức - sự kiện

Video

Hình ảnh

Thông tin thời tiết

Ứng phó với biến đổi khí hậu

Phòng chống thiên tai

Tìm kiếm cứu nạn - cứu hộ

PC tại nạn thương tích

Công điện

Văn bản chỉ đạo

Hoạt động của BCĐ

Văn bản pháp quy

Hợp Tác Quốc Tế

Chương trình - Kế hoạch

Đề án - Dự án

Nhu cầu - Tiềm lực

Thông tin tuyên truyền

Phổ biến kiến thức

Liên kết Website

BẢN ĐỒ GOOGLE

GOOGLE MAP

ẢNH VỆ TINH

SATELLITE IMAGE

ẢNH RA ĐA

RADA IMAGE

BẢN ĐỒ THỦY VĂN

HIDROLOGICAL IMAGE

Thống kế lượt truy cập