Bão lớn càn quét làm ít nhất 35 người bị thiệt mạng tại Ấn Độ

Ngày đăng: 18/04/2019

Giới chức Ấn Độ ngày 17/4 cho biết, ít nhất 35 người đã thiệt mạng khi bão lớn càn quét khắp khu vực miền Tây nước này và gây thiệt hại trên diện rộng.

Gió mạnh làm đổ cây, gây cản trở giao thông tại Jaipur. Ảnh: hindustantimes.com

Gió mạnh đã tràn vào khắp các bang Rajasthan, Gujarat và Madhya Pradesh làm nhiều bức tường và cây đổ, các đường dây điện bị hư hỏng. Tại bang Rajasthan, 10 người, trong đó có 4 trẻ em đã thiệt mạng do bị sét đánh. Trong khi đó, bang Gujarat cũng ghi nhận 10 người tử vong vì các tai nạn liên quan đến mưa bão và bão cát. Các huyện của bang Gujarat như Ahmedabad, Rajkot, Banaskantha , Patan, Mehsana, Sabarkantha và Anand đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Mùa màng tại những khu vực này đã bị hủy hoại nặng nề.

Ước tính ít nhất 15 người đã thiệt mạng do bị các tai nạn liên quan đến sét đánh ở bang Madhya Pradesh, miền Trung Ấn Độ. Mưa gió hiện cũng đã tràn vào thủ đô New Delhi, khiến nhiệt độ giảm tới 10 độ C. Bão đã khiến một số cuộc tuần hành chính trị phải hủy trong bối cảnh bầu cử Ấn Độ đang tới gần.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn trước những thiệt hại về người và tài sản do bão gây ra. Văn phòng Thủ tướng Ấn Độ nhấn mạnh chính phủ đang theo dõi tình hình chặt chẽ, nỗ lực hết sức để cung cấp mọi sự hỗ trợ cần thiết cho các khu vực bị ảnh hưởng. Quỹ Trợ cấp Quốc gia của Thủ tướng đã thông qua khoản hỗ trợ trị giá 200.000 Rupee (tương đương 2.879 USD) cho thân nhân của những người thiệt mạng do bão. Trong khi đó, những người bị thương sẽ nhận được khoản tiền là 50.000 Rupee (720 USD).

Cục Khí tượng Ấn Độ dự báo mưa lớn sẽ xảy ra tại một số khu vực của Gujarat trong ngày 17/4. Cơ quan này cũng đưa ra cảnh báo bão đối với bang Himachal Pradeshvới tốc độ di chuyển của bão là 50km/h.

Tháng 5/2018, hơn 125 người đã thiệt mạng khi các cơn bão hoành hành tại các bang miền Bắc Ấn Độ

  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email *
  • Nội dung bình luận *
  • Mã bảo vệ *
  • Gửi bình luận Đóng lại

Tin tức - sự kiện

Video

Hình ảnh

Thông tin thời tiết

Ứng phó với biến đổi khí hậu

Phòng chống thiên tai

Tìm kiếm cứu nạn - cứu hộ

PC tại nạn thương tích

Công điện

Văn bản chỉ đạo

Hoạt động của BCĐ

Văn bản pháp quy

Hợp Tác Quốc Tế

Chương trình - Kế hoạch

Đề án - Dự án

Nhu cầu - Tiềm lực

Thông tin tuyên truyền

Phổ biến kiến thức

Liên kết Website

BẢN ĐỒ GOOGLE

GOOGLE MAP

ẢNH VỆ TINH

SATELLITE IMAGE

ẢNH RA ĐA

RADA IMAGE

BẢN ĐỒ THỦY VĂN

HIDROLOGICAL IMAGE

Thống kế lượt truy cập