Báo cáo nhanh công tác PCTT ngày 01/5/2020

Ngày đăng: 03/05/2020

I. TÌNH HÌNH THỜI TIẾT (Theo bản tin của TT DBKTTV QG)

1. Thời tiết ngày và đêm 02/5

- Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ: Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

- Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa.

- Tây Nguyên và Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, riêng tại Tây Nguyên có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

2. Tình hình mưa

- Mưa ngày 01/5 (19h/30/4-19h/01/5): Khu vực Bắc Bộ có mưa rải rác, lượng mưa phổ biến dưới 20mm, riêng một số nơi thuộc khu vực Tây Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to; một số trạm có lượng mưa lớn hơn: Hua Thanh (Điện Biên) 67mm; Nà Tấu (Điện Biên) 65mm; Chiềng Đen (Sơn La) 56mm; Chiềng Pha (Sơn La) 45mm.

- Mưa đêm (19h/01/5-7h/02/5): Trên cả nước hầu như không mưa hoặc mưa nhỏ, riêng cục bộ tại Đắk Nông (Đắk Nông) 64mm.

- Mưa 03 ngày (từ 19h/28/4-19h/01/5): Các khu vực trên cả nước rải rác có mưa, mưa vừa, lượng mưa phổ biến dưới 20mm; một số trạm có tổng lượng mưa lớn hơn: Hua Thanh (Điện Biên) 70mm; Nà Tấu (Điện Biên) 69mm; Chiềng Đen (Sơn La) 58mm; Chiềng Pha (Sơn La) 47mm.

II. THỦY VĂN

- Các sông Bắc Bộ, Trung Bộ và Tây Nguyên: Mực nước các sông biến đổi chậm; một số sông dao động theo điều tiết hồ chứa thủy điện hoặc theo triều.

- Mực nước sông Cửu Long biến đổi chậm theo triều. Đến ngày 05/5, mực nước cao nhất ngày tại Tân Châu ở mức 1,15m; tại Châu Đốc ở mức 1,30m.

III. DIỄN BIẾN XÂM NHẬP MẶN Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

      Nhận định: Xâm nhập mặn có xu thế duy trì/tăng tại các cửa sông Cửu Long.

IV. CÁC CÔNG VIỆC CẦN TRIỂN KHAI TIẾP THEO

1. Đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh/thành phố tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện Chỉ thị số 36/CT-TWPCTT ngày 16/4/2020.

2. Các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lớn, dông, lốc, sét, mưa đá gây ra theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 481/CĐ-TTg ngày 25/4/2020.

3. Đề nghị Văn phòng thường trực BCH PCTT&TKCN tỉnh Bình Thuận theo dõi sát sao tình hình tại những điểm bị sạt lở, tổ chức khảo sát đánh giá những đoạn bờ biển lân cận nhằm dự báo, cảnh báo nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

4. Các tỉnh/thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tận dụng tối đa nguồn nước ngọt do đợt mưa vừa qua để phục vụ sinh hoạt và sản xuất./.

  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email *
  • Nội dung bình luận *
  • Mã bảo vệ *
  • Gửi bình luận Đóng lại

Tin tức - sự kiện

Video

Hình ảnh

Thông tin thời tiết

Ứng phó với biến đổi khí hậu

Phòng chống thiên tai

Tìm kiếm cứu nạn - cứu hộ

PC tại nạn thương tích

Công điện

Văn bản chỉ đạo

Hoạt động của BCĐ

Văn bản pháp quy

Hợp Tác Quốc Tế

Chương trình - Kế hoạch

Đề án - Dự án

Nhu cầu - Tiềm lực

Thông tin tuyên truyền

Phổ biến kiến thức

Liên kết Website

BẢN ĐỒ GOOGLE

GOOGLE MAP

ẢNH VỆ TINH

SATELLITE IMAGE

ẢNH RA ĐA

RADA IMAGE

BẢN ĐỒ THỦY VĂN

HIDROLOGICAL IMAGE

Thống kế lượt truy cập