14/5/2013 Kế hoạch khung chương trình hành động ƯPVBĐKH của Bộ Công an

Ngày đăng: 14/05/2013

            Ngày 9 tháng 5 năm 2013 Bộ Công an Quyết định số: 2230/QĐ-BCA-H41 về việc ban hành Kế hoạch khung chương trình hành động Ứng phó với biến đổi khí hậu của Bộ Công an giai đoạn 2013-2020.
         Biến đổi khí hậu (BĐKH) là một trong những thách thức lớn nhất đối với nhân loại tác động nghiêm trọng đến đời sống và môi trường trên phạm vi toàn thế giới. BĐKH đã và đang gây ra những biến đổi mạnh mẽ thông qua các hiện tượng thời tiết cục đoan. Điển hình là nhiệt độ tăng, bão, lũ lụt, hạn hán và nước biển dâng cao. Việt Nam cũng đang phải đương đầu với những biểu hiện ngày càng gia tăng của những hiện tượng thời tiết cực đoan. Kịch bản BĐKH của Việt anm năm 2009, vào cuối thế kỷ 21 nhiệt độ trung bình năm ở nước ta tăng khoảng 2 đến 30C, tổng lượng mưa năm và lượng mưa mùa mưa tăng, trong khi lượng mưa mùa khô lại giảm, mực nước biển có thể dâng khoảng từ 75 cm đến 1m so với thời kỳ năm 1980-1999. Bộ Công an với vai trò là lực lượng nòng cốt bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội; với đặc điểm đóng quân trên khắp các tỉnh, thành mọi miền của Tổ quốc. Vì vậy tác động của BĐKH cũng ảnh hưởng trực tiếp dến cơ sở hạ tầng, đặc biệt là những đơn vị địa phương vùng biển, vùng núi; đồng thời BĐKH tác động ảnh hưởng đến sức khỏe, công tác chiến đấu và đời sống sinh hoạt của cán bộ chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân.
           Ban Chỉ đạo Ứng phó với BĐKH, phòng, chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn Bộ Công an (Ban Chỉ đạo) chỉ đạo thống nhất các hành động ứng phó với BĐKH, Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật là cơ quan thường trực giúp Ban Chỉ đạo.
          Công an các đơn vị, địa phương chủ động trong việc hành động ứng phó với BĐKH
        Hành động ứng phó với BĐKH được tiến hành đồng bộ, lộ trình thích hợp, trước mắt cần tập trung chủ yếu vào hoạt động thích ứng, chủ động ứng ứu, khắc phục thiên tai, sự cố môi trường đồng thời phải tiến hành các hoạt động giảm thiểu tác động của BĐKH. Kế hoạch phải vừa có tính cấp bách, vừa có tính lâu dài, đảm bảo cho sự phát triển bền vững trong từng lĩnh vực của lực lượng Công an nhân dân.

(Chi tiết download).

  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email *
  • Nội dung bình luận *
  • Mã bảo vệ *
  • Gửi bình luận Đóng lại

Tin tức - sự kiện

Video

Hình ảnh

Thông tin thời tiết

Ứng phó với biến đổi khí hậu

Phòng chống thiên tai

Tìm kiếm cứu nạn - cứu hộ

PC tại nạn thương tích

Công điện

Văn bản chỉ đạo

Hoạt động của BCĐ

Văn bản pháp quy

Hợp Tác Quốc Tế

Chương trình - Kế hoạch

Đề án - Dự án

Nhu cầu - Tiềm lực

Thông tin tuyên truyền

Phổ biến kiến thức

Liên kết Website

BẢN ĐỒ GOOGLE

GOOGLE MAP

ẢNH VỆ TINH

SATELLITE IMAGE

ẢNH RA ĐA

RADA IMAGE

BẢN ĐỒ THỦY VĂN

HIDROLOGICAL IMAGE

Thống kế lượt truy cập